เครื่องปั่นน้ำผลไม้รายได้เสริม

ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในเรื่องของการท่องเที่ยวและนอกจากนี้แล้ว ประเทศไทยของเรานั้นยังเป็นประเทศที่ถือว่าเรื่องอาหารการกินนั้นเป็นอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ มีอาหารที่ขึ้นชื่อไปทั่วโลก หลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทส้มตำหรือที่ฝรั่งขนานนามให้ว่า Papaya Pokpok นั่นเอง นอกจากนี้แล้ว ยังจะมีอาหารที่ขึ้นชื่ออีกก็คงจะหนีไม่พ้นต้มยำกุ้ง ซึ่งอาหารชนิดนี้แหละโด่งดังไปทั่วโลก ดังถึงขั้นค่ายหนังอย่างบริษัทสหมงคลฟีลม์นั้นต้องเอาไปทำภาพยนตร์กันเลยทีเดียว โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีเนื้อหาเกี่ยวกับความเป็นไทยอยู่พอสมควร ดังนั้นเลยใส่ชื่อเรื่องที่เป็นต้มยำกุ้งลงไปเพื่อที่จะขายความเป็นไทยๆออกมาให้ได้มากที่สุดนั่นเอง และถ้าจะกล่าวถึงในเรื่องของเหตุผลที่ว่าทำไมประเทศไทยนั้นเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวประเทศไทยเยอะมากนั้นก็คงจะเป็นเพราะว่า ทั่วทุกภาคของประเทศไทยนั้นจะมีแหล่งท่องเที่ยวด้วยกัทุกภาค โดยเริ่มจากเมืองหลวงของประเทศไทยซึ่งอยู่ภาคกลางนั่นก็คือจังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยที่สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดนี้ทุกคนก็คงจะทราบกันอยู่แล้วว่า มีทั้งวัดพระแก้ว ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาของประเทศไทย โดยที่ภายในวัดนั้นจะมีการประดิษฐานพระแก้วมรกต ซึ่งถือว่าเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทยและวัดพระแก้วนั้นยังจะอยู่ติดกับพระบรมมหาราชวังอีกด้วย ซึ่งเป็นสถานที่ที่จัดงานเกี่ยวกับความสำคัญๆของประเทศไทยรวมทั้งเป็นสถานที่ตั้งพระบรมศพของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 อีกด้วย ซึ่งในตอนนี้ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีโอกาสเข้าไปสักการะพระศพ โดยที่เจ้าหน้าที่ของสำนักพระราชวังจะเป็นคนจัดคิวในการที่เข้าไปกราบพระบรมศพ โดยที่จำนวนคิวในการเข้าไปกราบพระบรมศพนั้นถือว่าเยอะพอสมควร โดยต่อวันนั้นอาจจะเป็นหลักหมื่นเลยทีเดียว

คราวนี้ลองมาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวในภาคเหนือกันก่อนเลย เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าทางภาคเหนือของประเทศไทยนั้น เป็นกลุ่มภูมิภาคที่เป็นดอยและภูเขาสูง ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆก็จะเป็นพวกดอย เทือกเขา ที่ราบสูงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดอยอินทนนท์ ดอยหลวงเชียงดาว ดอยสุเทพ เป็นต้น

คราวนี้มาดูทางภาคอีสานหรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือกันบ้าง ซึ่งทางภาคนี้นั้นต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นภาคที่จะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติถือว่าน้อยมากๆถ้าเทียบกับภาคอื่นๆเพราะภูมิประเทศนั้นไม่ได้ติดกับทะเลหรือภูเขาอะไรเลย แต่ว่าสิ่งที่จะสร้างขึ้นมาได้นั้นก็จะต้องสร้างขึ้นมาจากมือมนุษย์ ซึ่งสิ่งนี้เองเป็นคำพูดออกมาจากปากของคุณเนวิน ชิดชอบ ซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่นของจังหวัดบุรีรัมย์นั่นเอง ดังนั้นคุณเนวิน จึงคิดที่จะสร้างเมืองบุรีรัมย์โดยการเริ่มสร้างจากสนามฟุตบอลไอโมบายสตเดี่ยม สร้างสนามแข่งรถช้างเซอร์กิต รวมทั้งสวนสาธารณะอีกหลายๆที่ในเมืองบุรีรัมย์เพื่อที่จะให้คนในประเทศนั้น ได้ออกกำลังกายกันนั่นเอง และนอกจากได้ออกกำลังกายแล้วนั้น ยังถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกด้วย โดยที่นอกจากมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแล้วนั้น ยังได้ท่องเที่ยวด้วยอีกนั่นเอง

คราวนี้เราลองมาดูกันทางภาคใต้กันบ้าง แน่นอนว่าภาคใต้นั้นเป็นภูมิประเทศที่ติดกับทะเล แน่นอนว่าจะมีทั้งทะเลอันดามัน ทะเลอ่าวไทย ซึ่งแทบจะทุกจังหวัดของภาคใต้นั้นมีเกาะที่สวยงาม เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันอย่างมากมายแน่นอน

ที่กล่าวมาหลายๆภาคของประเทศไทยนั้น ล้วนแล้วแต่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวกันอย่างมากมาย แน่นอนว่าการท่องเที่ยวนั้นก็จะต้องคู่กับการรับประทานหรอการกินนั่นเองอาหารที่อร่อยๆในเมืองไทยนั้นถือว่ามีมากมายเลยทีเดียว ถ้าจะให้เริ่มจากสถานที่ที่โด่งดังมากๆในเรื่องของอาหารการกินนั้น ก็คงจะต้องเริ่มจากถนนเยาวราชนั่นเอง ซึ่งจะเรียกชื่อให้ถูกต้องนั่น จะต้องเรียกว่าสตีทฟู๊ดนั่นเอง โดยที่ตลอดทั้งถนนเยาวราชนั้นจะมีร้านขายของกินตลอดแนวทั้งสองฝั่ง ซึ่งที่ถนนเยาวราชนั้นก็มีร้านอร่อยๆให้เราได้เลือกสรรรับประทานอยู่มากมาก แล้วแต่เราจะชอบอาหารว่าเรานั้นจะเลือกรับประทานในลักษณะใด

แต่อาหารที่ถนนเยาวราชนั้นก็จะเป็นแนวอาหารจีนซะส่วนใหญ่ เช่น ก๊วยจั๊บ ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู และอีกมากมายทั้งที่เป็นอาหารคาวและอาหารหวาน ถ้าเป็นอาหารหวานก็มีจำพวก ข้าวเหนียวมะม่วง ลอดช่อง และขนมหวานต่างๆอีกมากมายนั่นเอง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวจากชาติไหนก็ตามถ้ามีโอกาสได้มาลิ้มลองรสชาติของอาหารไทยที่ถนนเยาวราชแล้วจะต้องบอกเลยว่า จะต้องติดอกติดใจกลับบ้านไปอย่างแน่นอน เพราะอาหารไทยนั้นถือได้ว่ามีรสชาติที่ครสรสจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ด

และที่จะขาดไม่ได้เลยในประเทศไทยที่ขึ้นชื่อ ก็คงจะต้องเป็นผลไม้นั่นเอง ซึ่งตลอดทั้งปีนั้นจะมีสลับสับเปลี่ยนมาให้เราได้ลิ้มชิมรสกันไม่ขาดสาย หมุนเวียนกันไปเรื่อยๆ แต่ที่ขึ้นชื่อของผลไม้ไทยนั้นก็คงจะเป็น ทุเรียน และ มังคุด ซึ่งถือว่าเป็นราชาและราชินีของผลไม้ไทยนั่นเอง ซึ่งมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ถ้าหากใครได้รับประทานเข้าไป รับลองได้เลยว่าจะต้องมีความรู้สึกถึงความลงตัวในรสชาติอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ผลไม้ไทยๆ นั้นยังสามารถที่จะนำมาทำเป็นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย โดยเพียงแค่เรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพียงเครื่องเดียว  เราก็สามารถที่จะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไปปั่นผลไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำองุ่น น้ำลิ้นจี่ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเรามี เครื่องปั่นน้ำผลไม้เพียงเครื่องเดียว ก็สามารถที่จะนำไปใช้ประโยชน์ได้อีกมากมายด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะปั่นน้ำผลไม้ได้แล้วนั้น เครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ยังจะสามารถที่จะปั่นพวกเครื่องแกงต่างๆได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพวก พริก กระเทียม หัวหอม และอีกมากมายซึ่งการที่เรานั้นจะได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้มาจับจองเป็นเจ้าของนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ เพราะสามารถหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ได้จากร้านค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วๆไปมีวางจำหน่ายทั้งนั้น หรือแม้กระทั่งร้านค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าบนห้างสรรพสินค้าชื่อดังทั้งหลายก็มีวางจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้ด้วยเช่นกัน คราวนี้เราลองมาดูกันว่าเราจะสามารถนำ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์อะไรได้มากที่สุดกับการที่เรานั้นจะหาเงินด้วย เครื่องปั่นน้ำผลไม้แน่นอนว่าเรานั้นจะต้องใช้เจ้าเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี้ในการที่จะนำไปปั่นน้ำผลไม้เพื่อขายให้กับลูกค้าที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ และเป็นกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ ซึ่งแน่นอนว่าเรานั้นจะต้องใช้ส่วนผสมของน้ำผลไม้ที่ไม่ก่อให้เกิดความอ้วนกับร่างกาย และจะต้องใช้ผลไม้ที่มีคุณภาพเพื่อที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดต่อร่างกายนั่นเอง เพราะเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าในผลไม้นั้นจะมีวิตามินอยู่หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินอะไรก็ตามล้วนแล้วแต่ได้ประโยชน์เข้าสู่ร่างกายของเราทั้งนั้น สิ่งสำคัญที่เราจะต้องคำนึงถึงให้มากๆนั้น ก็จะต้องเป็นในส่วนของรสชาติของน้ำผลไม้ที่จะต้องอร่อยและถูกปากลูกค้าด้วย เพราะว่าเกิดว่าร้านของเรานั้นไม่มีความโดดเด่นในส่วนของรสชาติแล้วล่ะก็ รับลองได้เลยว่าลูกค้านั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาอุดหนุนสินค้าของร้านเรา ลูกค้านั้นก็จะสามารถไปหาซื้อน้ำผลไม้ปั่นได้จากที่ไหนก็ได้

ดังนั้นท่านใดที่สนใจธุรกิจชนิดนี้ จึงอยากให้พึงระลึกไว้เสมอว่า รสชาติสำคัญที่สุด รสชาตินั้นจะมาควบคู่กับบริการนั่นเอง ถ้ามีบริการดี ก็เท่ากับว่ามีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว โดยที่เมื่อลูกค้านั้นประทับใจในรสชาติและบริการของเราแล้วล่ะก็ โอกาสหน้ายังไงลูกค้าก็จะกลับมาหาร้านเราอย่างแน่นอน ต่อให้ร้านของเรานั้นเปิดให้บริการอยู่ที่ไหน ไม่ว่าจะที่บ้านหรือบ้าน Knockdown ไกลขนาดไหนก็ตาม ลูกค้าก็จะต้องกลับมาหาเราอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Kitchen.in.th และ Chaichana.net