ผลไม้แช่แข็งทำสมูทตี้ ดื่มง่ายขายคล่อง

การได้ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว น่าจะเป็นคำตอบที่หลายคนต้องการ และถ้าหากเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพด้วยแล้วจะยิ่งดีมากเลยล่ะ และถ้าหากถามถึงเครื่องดื่มแบบที่ว่านี้ ก็ต้องนึกถึงน้ำปั่นสมูทตี้ ซึ่งเป็นเครือ่งดื่มเพื่อสุขภาพที่ทุกคนน่าจะชื่นชอบ เพราะสามารถที่จะดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย ทำง่ายขายก็ดี ด้วยความที่เป็นเครื่องดื่มชื่อเสียงโด่งดังจากประเทศยุโรป ที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วทุกมุมโลก ซึ่งวิธีทำนั้นง่ายดายมาก เพียงแค่คุณมีผลไม้หรือผักที่หั่นเตรียมพร้อมสำหรับการทำสมูทตี้ ใส่น้ำแข็ง จากนั้นใช้ เครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียดเข้ากันดี เพียงเท่านี้คุณก็มีสมูทตี้แสนอร่อยพร้อมให้คุณลิ้มรสชาติแล้ว

สิ่งที่เราจะขาดไม่ได้ในการทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ตามแบบฉบับของน้ำปั่นสมูทตี้ก็คือ เครื่องปั่นสมูทตี้ ซึ่งเราสามารถทำสมูทตี้ได้จากวัตถุดิบที่มีอยู่ในครัวของคุณ ซึ่งก็คือ “เครื่องทำสมูทตี้จากผลไม้แช่แข็ง” แต่การใช้เครื่องปั่นแบบนี้จะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง เรามาดูกัน

ข้อดีของการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้จากผลไม้แช่แข็ง

  • ทำสมูทตี้จากของใช้ในครัว การทำสมูทตี้จากผลไม้แช่แข็งนั้นง่ายดายมากเลย เพียงคุณนำผลไม้แช่แข็งออกมาช่องแช่แข็ง ทิ้งไว้ให้น้ำแข็งละลายออกไป จากนั้นก็นำผลไม้ชนิดต่าง ๆ ไปใส่ลงในเครื่องปั่น ใส่น้ำแข็งเพิ่มความเย็นแล้วปั่นให้ละเอียด เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดื่มสมูทตี้ได้อย่างง่ายดายแล้ว ใครที่ชอบรับประทานผลไม้แช่แข็งก็ลองนำมาดัดแปลงเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้ดู รับรองว่าอร่อย ถูกใจ และไม่ต้องเสียเงินเลยล่ะค่ะ ดื่มได้ทุกเวลา แถมยังทำให้สุขภาพของคุณแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย
  • สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องหาวัตถุดิบแน่นอนว่าการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้และใช้วัตถุดิบที่มาจากของเหลือใช้ภายในตู้เย็น ก็ทำให้คุณได้เครื่องดื่มมีประโยชน์ที่แสนอร่อยแล้ว เพียงคุณนำผลไม้และน้ำแข็งใส่ลงไปในเครื่องปั่นในระยะเวลาสั้น ๆ บอกเลยว่าช่วยอำนวยความสะดวกได้ดีมากเลย ใครที่อยากดื่มสมูทตี้ง่าย ๆ แบบนี้ ก็ต้องรีบหาเครื่องปั่นมาใช้กันค่ะ
  • กล่าวถึงวัตถุดิบไปแล้ว ต่อมาก็เป็นเรื่องของคุณภาพเรื่องปั่นกันบ้าง เพียงแค่คุณเลือกใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีจำนวนใบมีดมาก ก็ยิ่งทำให้เนื้อของสมูทตี้ละเอียดและน่าดื่มมากขึ้น จะดื่มในตอนเช้าหรือดื่มก่อนนอนก็ได้ เป็นเหมือนน้ำดีทอกซ์ร่างกายไปในตัวเลย เพราะผลไม้แต่ละตัวนั้นช่วยในเรื่องการขับถ่าย รูปร่างดี และผิวใสนั่นเอง

ดังนั้น เพียงแค่เรานำของที่มีอยู่อย่าง “ผลไม้แช่แข็ง” มาประยุกต์ให้เป็นเครื่องดื่ม คุณก็สามารถดื่มสมูทตี้ในแบบฉบับที่สะดวกสบาย ไม่ใช้เวลามาก แถมยังมีรสชาติอร่อยและได้ประโยชน์อย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย