เลือกเครื่องปั่นสมูทตี้แบบใช้มือสะดวกสบาย ไม่เปลืองแรง

“น้ำผลไม้” เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความเป็นอย่างมากค่ะ เนื่องจากรสชาติที่อร่อยลงตัว หวานอมเปรี้ยว ทำให้ดื่มง่าย เหมาะสำหรับคนไม่ชอบรับประทานผักและผลไม้ค่ะ ใครที่รักสุขภาพต้องห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ การดื่มน้ำผลไม้เป็นสิ่งที่คุณต้องทำเป็นประจำเลยค่ะ เพราะว่ามันดูดซึมเร็ว เนื่องจากน้ำผลไม้นั้นเป็นของเหลวนั่นเองค่ะหากคุณการดื่มน้ำผลไม้สดนั้น คุณควรที่จะมีอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ทำได้เร็วมากขึ้นอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้สิคะ

ปัจจุบันนั้นน้ำผลไม้จะมีจำหน่ายทั่วไป หาได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นในตลาดสดต่าง ๆ ที่ขายน้ำผลไม้แช่แข็ง บางทีอาจจะเรียกได้ว่าเป็นน้ำหวานแต่งกลิ่นผลไม้ก็ได้ค่ะ น้ำผลไม้พาสเจอร์ไรส์และยูเอชที ที่ผ่านการปรุงรสหวานอมเปรี้ยวมาแล้ว หรือน้ำผลไม้สดต่าง ๆ ที่ขายกัน ตัวอย่างเหล่านี้ที่เราได้ยกมาให้คุณได้เห็นว่ามันไม่ใช่น้ำผลไม้ที่ได้คุณภาพนั่นเองค่ะ

หากคุณต้องการน้ำผลไม้ที่มีคุณภาพ คุณต้องเริ่มจากการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีก่อนค่ะ คุณต้องเลือกผลไม้ที่มีรสชาติและคุณประโยชน์ที่คุณต้องการ เช่น ฝรั่ง ส้ม แอปเปิล ที่มีใยอาหารสูงและวิตามินมากมาย ทำให้ได้คุณประโยชน์และสารอาหารที่ครบถ้วนนั่นเองค่ะ เมื่อเราได้สังเกตได้ถึงคุณภาพของผลไม้ที่เราได้เลือกมาแล้ว ก็จะทำให้เรานั้นสามารถมีสุขภาพดีได้ง่าย ๆ ค่ะ เมื่อเลือกวัตถุดิบเรียบร้อยแล้ว ต่อมา ก็คือการทำน้ำผลไม้นั่นเองค่ะ

การทำน้ำผลไม้นั้น เราต้องมีเครื่องปั่นสมูทตี้เป็นเครื่องมือในการปั่นให้เนื้อผลไม้นั้นเข้ากันได้ดีจนกลายเป็นน้ำได้นั่นเองค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะดื่มน้ำผลไม้ของคุณได้แล้วนะคะ เครื่องปั่นแบบมือถือนั้นเป็นอุปกรณ์ที่คุณใช้แล้วสะดวกมากถ้าหากคุณต้องการใช้เครื่องปั่นแบบใช้มือ แต่ก็ยังไม่มีเครื่องมือแบบนี้ในบ้าน เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกใช้งานของมันค่ะ
เครื่องปั่นแบบมือถือนั้นมีลักษณะคล้าย ๆ กับหัวตีผสมอาหารเลยล่ะค่ะ คือสามารถใช้ปั่นหรือบดอาหารเพียงแค่ตัวเดียวได้ ปั่นได้ดีค่ะ ปั่นได้กับของที่ไม่แข็งมาก ถือว่าดีต่อการใช้งานค่ะ ดีมากกว่าเครื่องปั่นที่เป็นแบบโถ แต่ข้อดีของเครื่องปั่นดีอย่างไร มาดูกัน ดังนี้ค่ะ

วิธีเลือกเครื่องปั่นแบบมือถือ

  • เลือกหัวปั่นที่มีขนาดเล็ก ใช้ง่าย – เครื่องปั่นสมูทตี้นั้นปกติแล้วจะมีขนาดที่ใหญ่ มีความจุที่มากพอสมควรเลยล่ะค่ะ ยิ่งจุอาหารได้มากก็ยิ่งดี แต่ว่าหัวปั่นแบบใช้มือที่คล้ายกับที่ตีขนมเบเกอรี่นั้น ไม่ต้องอาศัยปริมาณความจุของเครื่องเลยล่ะค่ะ เพราะว่าคุณสามารถนำเอาผลไม้อะไรก็ได้ใส่ลงไปในภาชนะชนิดอื่น ไม่ว่าจะเป็น ถ้วยชาม หรืออ่างผสมก็สามารถทำน้ำผลไม้ได้แล้วล่ะค่ะเห็นไหมล่ะคะ ? ว่าการทำน้ำผลไม้เองก็ทั้งสนุกและก็ได้ไปทั้งคุณประโยชน์เต็ม ๆ จากผักและผลไม้
  • ไม่กินไฟมาก – การใช้ที่ปั่นน้ำผลไม้แบบที่ตีด้วยมือนั้น ถึงแม้ว่าจะใช้ไฟเหมือนกัน แต่ปริมาณในการใช้ไฟก็น้อยกว่าการปั่นโดยใช้ เครื่องปั่นสมูทตี้แบบปรกติค่ะ ควรเลือกที่ปั่นผลไม้แบบที่ไม่ต้องมีแรงปั่นที่พลังงานสูงมากเกินไปค่ะ เพราะอาจกินไฟมากขึ้นได้นั่นเอง
  • ควรสังเกตใบมีดของเครื่องปั่น – สาเหตุที่ควรสังเกตใบมีดประกอบการตัดสินใจนั้นเป็นเพราะว่า ใบมีดของตัวเครื่องปั่นแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีความแข็งแรงไม่เท่ากันค่ะ ดังนั้น การสังเกตขนาดและความหนาของใบมีดนั้นก็สามารถบอกได้ว่าอายุการใช้งานของมันจะยืดยาวหรือไม่นั่นเองค่ะ เมื่อทดสอบการใช้งานแล้วไม่มีปัญหาก็ถือว่าผ่านแล้วค่ะ
  • ควรเลือกเครื่องปั่นที่มีด้ามจับแข็งแรง – “ด้ามจับ”ของตัวเครื่องปั่นนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญเลยค่ะ ที่จะบอกว่าตัวหัวของเครื่องปั่นนั้นแข็งแรงหรือไม่ หากจับที่ตัวเครื่องแล้วยังรู้สึกว่า หัวปั่นนั้นยังไม่แน่น ยังมีการโยกเยก ควบคุมยาก ก็ต้องเลือกตังอื่นหรือรุ่นอื่นไปนั่นเองค่ะ เมื่อทดสอบแล้วว่าสามารถใช้ได้เป็นระยะเวลานาน เพราะมีความมั่นคง คุณก็สามารถซื้อกลับได้เลยค่ะ ด้ามจับที่แข็งแรงจะช่วยให้คุณปลอดภัยแน่นอนค่ะ

ขอบคุณ – AK Chaichana